"ตา" สุดทนร้อง "ปวีณา" หลาน 3 ขวบถูกแม่แท้ๆ กับพ่อเลี้ยงทุบตีทำร้าย เอาเท้าเหยียบอก พอแจ้งจับ 2 ผัวเมียพากันหลบหนี ขอช่วยติดตามคดี

     วันศุกร์ที่ 15 มิ.ย.61 นายบัติ (นามสมมติ) อายุ 50 ปี ชาวอ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ ร้องทุกข์มายังเพจเฟซบุ๊กมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ขอความช่วยเหลือกรณีเด็กชายหนึ่ง (นามสมมติ) อายุ 3 ขวบ หลานชาย ซึ่งเป็นลูกของลูกสาว ถูกพ่อเลี้ยงที่มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติดและแม่แท้ๆ ทำร้ายร่างกาย ล่าสุดพ่อเลี้ยงใช้เท้าเหยียบหน้าอกและตบตีจนมีร่องรอยเขียวช้ำที่ใบหน้า ลำคอ และตามตัวหลายแห่ง ทั้งนี้ได้พาหลานเข้าแจ้งความ ที่สภ. ยางชุม จ.ประจวบคีรีขันธ์ แต่เกรงว่าคดีจะไม่มีความคืบหน้า เนื่องจากหลังก่อเหตุพ่อเลี้ยงได้พาแม่แท้ๆ หลบหนีไปแล้ว

     หลังรับเรื่อง นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ได้ประสานพ.ต.อ.สมฤกษ์ ชัยสุกัญญา ผกก.สภ.ยางชุม จ.ประจวบคีรีขันธ์ ขอให้พนักงานสอนสวนสอบ ป.วิอาญา โดยเด็กชายหนึ่งยืนยันว่าถูกพ่อเลี้ยงกับแม่แท้ๆ ทำร้ายอยู่บ่อยครั้ง และพนักงานสอบสวนได้ส่งเด็กชายหนึ่งตรวจร่างกายก่อนรวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับพ่อเลี้ยงกับแม่แท้ๆ ดำเนินคดีข้อหาทำร้ายร่างกาย, พ.ร.บ.ความรุนแรงในครอบครัว พร้อมกันนี้นางปวีณา ยังได้ประสาน นายไพศาล แต้มช่วย หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ส่งเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กฯ ประจวบคีรีขันธ์ ลงพื้นที่บ้านนายบัติช่วยดูแลฟื้นฟูสภาพจิตใจเด็กชายหนึ่งและเห็นว่านายบัติ ซึ่งเป็นตาของเด็ก มีความพร้อมจึงให้เด็กชายหนึ่งหลานชายอยู่ในความดูแลต่อไป