สองสามีภรรยาร้อง “ปวีณา” นำลูกสาว 1 ขวบ 6 เดือน ไปจ้างเพื่อนบ้านรับเลี้ยง หลังไปรับกลับพบลูกถูกล่วงละเมิดทางเพศ วอนให้ความเป็นธรรมติดตามคดี นำตัวผู้กระทำมาลงโทษตามกฎหมาย

 

     สืบเนื่องจาก เมื่อเร็วๆ นี้ นายโรจน์ และนางรุ่ง (ทั้งคู่นามสมมติ) สองสามีภรรยา ทำงานเป็นพนักงานโรงงานแห่งหนึ่งในจ.ชลบุรี ร้องทุกข์ผ่านสายด่วน 1134 มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี กรณี “น้องแอ๋ม” (นามสมมติ) ลูกสาววัย 1 ขวบ 6 เดือน ที่นำไปจ้างเลี้ยงแถวบ้าน คนเลี้ยงโทรแจ้งให้พ่อ แม่ ไปรับ โดยบอกว่าเด็กไม่สบาย พบลูกมีเลือดออกทางอวัยวะเพศถูกล่วงละเมิดทางเพศ หลังเกิดเหตุได้เข้าแจ้งความไว้แล้วที่ สภ.เมืองชลบุรี ขอช่วยให้ความเป็นธรรมกับครอบครัวด้วย

 

     นายโรจน์ เล่าว่า ตนแต่งงานอยู่กินกับนางรุ่งจนมีลูกสาวด้วยกัน 1 คน คือ น้องแอ๋ม วัย 1 ขวบ 6 เดือน ทุกวันตนกับภรรยาจะต้องไปทำงานแต่เช้ากว่าจะกลับก็เย็นค่ำ ไม่มีเวลาเลี้ยงดูลูกเพราะต้องช่วยกันหาเงินเป็นค่าใช้จ่ายในครอบครัว จึงได้นำน้องแอ๋มไปจ้างเลี้ยงกับนางภา (นามสมมติ) อายุ 50 ปี ที่อาศัยอยู่ใกล้กัน โดยนางภาจะช่วยเลี้ยงน้องแอ๋มตั้งแต่ 07.00 – 21.00 น. คือตอนเช้าก่อนไปทำงานตนกับภรรยาจะพาลูกไปส่งให้นางภาและหลังเลิกงานก็จะแวะรับลูกกลับมาบ้าน เป็นอย่างนี้ทุกวัน ตกลงจ่ายค่าจ้างกันที่เดือนละ 4,000 บาท นางภาได้เลี้ยงน้องแอ๋มมาร่วม 4 เดือนแล้ว กระทั่งประมาณ 20.00 น.วันจันทร์ที่ 26 มี.ค.ที่ผ่านมา ขณะที่ตนกับภรรยายังไม่เลิกงาน จู่ๆ นางภาได้โทรศัพท์มาบอกว่าให้รีบมารับลูกด่วน เพราะไม่สบายมากอาเจียนหลายครั้ง ตนกับภรรยาจึงได้รีบไปรับลูกทันที เห็นน้องแอ๋มมีอาการหน้าซีด ตัวสั่น อยู่ในอาการหวาดผวา จึงสอบถามนางภาว่าเกิดอะไรขึ้น นางภาก็ไม่ตอบและบอกว่าน้องแอ๋มมีเลือดออกที่ช่องคลอดด้วย เมื่อเปิดแพมเพิสลูกดูก็ต้องตกใจเพราะมีเลือดติดอยู่ ตนกับภรรยาจึงได้รีบพาลูกไปโรงพยาบาลชลบุรี หลังแพทย์ตรวจระบุเบื้องต้นว่า เด็กอวัยวะเพศมีร่องรอยฉีกขาดคาดว่าจะถูกล่วงละเมิดทางเพศ และให้นอนรักษาตัวที่โรงพยาบาลถึง 5 วัน โดยแพทย์ได้สอบถามตนกับภรรยาถึงสาเหตุอะไรที่ทำให้เด็กเป็นเช่นนี้ได้ ซึ่งตนก็ได้บอกว่าไม่ทราบเพราะเอาลูกไปฝากนางภาเลี้ยง จนเช้าวันอังคารที่ 27 มี.ค.นางภาก็ได้มาเยี่ยมอาการน้องแอ๋มที่โรงพยาบาล แพทย์จึงได้สอบถามกับนางภา โดยนางภาอ้างว่าก่อนที่น้องแอ๋มจะเป็นอย่างนี้นั้นมีเพื่อนบ้านชื่อนางน้อย (นามสมมติ) มาเล่นกับน้องแอ๋มก่อนจะขออุ้มพาไปเที่ยวเล่นที่บ้านตัวเองซึ่งอยู่ไม่ไกลกันนัก ตกเย็นก็พาน้องแอ๋มมาส่งโดยตนไม่ได้สังเกตว่าเป็นอะไรหรือไม่ จนจู่ๆ น้องแอ๋มก็มีอาการอาเจียนจึงได้พาไปเช็ดตัวก่อนจะเห็นเลือดออกมาทางช่องคลอด เลยรีบแจ้งให้พ่อแม่ของเด็กรีบมารับพาส่งโรงพยาบาล หลังนางภาให้ข้อมูลกับแพทย์เสร็จ แพทย์จึงได้แนะนำให้ตนเข้าแจ้งความทันที

 

     “บ่ายวันอังคารที่ 27 มี.ค.61 ตนจึงได้เข้าแจ้งความที่สภ.เมืองชลบุรี ท่ามกลางความสงสัยและเสียใจว่าทำไมถึงเกิดเรื่องแบบนี้กับลูกสาวที่ยังเล็กมาก หลังแจ้งความตำรวจได้เชิญตัวนางภากับนางน้อยมาสอบถามแต่ก็ยังไม่มีความชัดเจน เพราะทั้งสองคนปฏิเสธไม่รู้ไม่เห็น บอกเพียงว่านางน้อยพาเด็กไปเล่นที่บ้าน แต่ไม่รู้ว่าเด็กเป็นอย่างนี้ได้อย่างไร ขณะนี้น้องแอ๋มยังมีอาการหวาดผวาและซึม ไม่ร่าเริงเหมือนแต่ก่อน อยากให้ทางมูลนิธิปวีณาฯ ช่วยให้ความเป็นธรรม ติดตามคดีนำตัวผู้กระทำมาลงโทษตามกฎหมายให้ได้โดยเร็ว” นายโรจน์ กล่าว

     หลังรับเรื่อง นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ได้โทรศัพท์ไปสอบถาม นพ.สวรรค์ ขวัญใจพานิช ผู้อำนวยการโรงพยาบาลชลบุรี เกี่ยวกับอาการของน้องแอ๋มและผลการตรวจร่างกาย พร้อมประสาน พ.ต.อ.อตินันท์ นุชนารถ ผกก.สภ.เมืองชลบุรี ช่วยติดตามผู้กระทำมาดำเนินคดี

     ต่อมา เวลา 13.00 น. วันจันทร์ ที่ 23 เม.ย. 61 นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรีเดินทางไปที่โรงพยาบาลชลบุรี ประชุมร่วมกับ พ.ต.อ.อตินันท์ นุชนารถ ผกก.สภ.เมืองชลบุรี นพ.สวรรค์ ขวัญใจพานิช ผู้อำนวยการโรงพยาบาลชลบุรี แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านกุมารเวช แพทย์นิติเวช และนายโรจน์ (นามสมมติ) บิดาของ น้องแอ๋ม (นามสมมติ) วัย 1 ขวบ 6 เดือน ที่นำไปฝากเลี้ยงพบเด็กถูกล่วงละเมิดทางเพศ และยังไม่ทราบตัวผู้กระทำผิด เพื่อสรุปผลการตรวจร่างกายของน้องแอ๋ม ประกอบสำนวนคดีเพื่อติดตามตัวผู้กระทำมาดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยแพทย์นิติเวชระบุว่า ผลจากการตรวจร่างกาย น้องแอ๋ม พบอวัยวะเพศมีรอยฟกช้ำ ที่แคมสองข้างมีบาดแผล เยื่อพรหมจารีฉีกขาด สันนิษฐานเกิดจากการสอดใส่ของแข็งที่ไม่มีคม ไม่พบส่วนประกอบของน้ำอสุจิในช่องคลอด และแพทย์ได้เก็บดีเอ็นเอไว้เพื่อเปรียบเทียบหาตัวผู้กระทำ พร้อมให้ยาต้านโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์

 

     ด้าน พ.ต.อ.อตินันท์ นุชนารถ ผกก.สภ.เมืองชลบุรี เปิดเผยว่า ได้รับการประสานจากนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ขอช่วยให้ความเป็นธรรมเรื่องนี้ จากนี้จะได้ติดตามตัวผู้ที่เกี่ยวข้องมาสอบปากคำ และเก็บดีเอ็นเอผู้ต้องสงสัยเพื่อเปรียบเทียบกับที่พบในตัวเด็ก เพื่อหาตัวผู้กระทำมาดำเนินคดีโดยเร็ว

     นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี กล่าวว่า กรณีนี้เป็นเรื่องเลวร้ายมาก เพราะเด็กอายุเพียง 1 ขวบ 6 เดือน จะต้องให้ความสำคัญในเรื่องสภาพจิตใจ การบำบัดเยียวยา ซึ่งทางโรงพยาบาลชลบุรีได้ดูแลอย่างใกล้ชิด ทั้งนี้ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบหาตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดี และฝากถึงรัฐบาลให้มีนโยบายตั้งศูนย์รับเลี้ยงเด็กในชุมชน ตำบล หรือแม้แต่ส่วนราชการ บริษัท โรงงาน เพื่อพ่อแม่จะได้นำลูกไปฝากเลี้ยงมีทั้งความใกล้ชิด สุขภาพจิตที่ดี และความปลอดภัยต่อเด็ก สำหรับพ่อแม่ก็จะได้ทำงานอย่างมีความสุขและมีประสิทธิภาพ