ครูสุรินทร์ร้อง “ปวีณา” นร.หญิง ป.4 ถูก “ลุงเขย” ข่มขืน ซ้ำร้ายลูกพี่ลูกน้องด.ญ. 5 ขวบ 8 ขวบ และ 10 ขวบ ที่อาศัยอยู่รวมกันก็โดนอนาจาร

     เมื่อวันพุธที่ 31 ม.ค.61 ครูโรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.สุรินทร์ แจ้งสายด่วน 1134 มูลนิธิปวีณาฯ ด.ญ.เอ (นามสมมติ) อายุ 10 ขวบ นักเรียนชั้น ป.4 อาศัยอยู่กับป้าและลุงเขย มักขาดเรียนบ่อยเมื่อมาโรงเรียนก็มีอาการซึมเศร้าจึงสอบถามจนรู้ว่าเด็กถูกลุงเขยข่มขืนตอนที่ป้าไม่อยู่ นอกจากนี้ลูกพี่ลูกน้องที่เป็นเด็กผู้หญิงอายุระหว่าง 5 ขวบ 8 ขวบ และ 10 ขวบ ที่อาศัยอยู่ด้วยกันอีก 3 คน ก็ถูกลุงเขยกระทำอนาจารจับหน้าอก เอานิ้วสอดใส่ในอวัยวะเพศด้วย จากนั้นได้แจ้งเรื่องดังกล่าวกับป้าซึ่งเป็นผู้ปกครองของเด็กทราบและพาเข้าเด็กๆ แจ้งความแล้วที่ สภ.ทุ่งมน อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ แต่เกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม

     หลังรับเรื่องนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้ประสาน พ.ต.อ.สนม อุไรรักษ์ ผกก.สภ.ทุ่งมน อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ และนายทรงศักดิ์ จินะกาศ หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดสุรินทร์ ลงพื้นที่บ้านของเด็กเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงและร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทุ่งมนช่วยเหลือเด็ก ต่อมาได้ส่งตัวเด็กหญิงเอและลูกพี่ลูกน้องอีก 3 คน ตรวจร่างกาย พร้อมสอบสหวิชาชีพ ก่อนรวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับและดำเนินการจับกุมลุงเขยมาดำเนินคดี โดยฝากขังศาลและควบคุมตัวไปขังที่เรือนจำจังหวัดสุรินทร์แล้ว ทั้งนี้เป็นการช่วยเหลือแบบบูรณาการโดยบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดสุรินทร์ ได้มอบเงินช่วยเหลือครอบครัวเด็กจำนวนหนึ่ง และทางโรงพยาบาลปราสาทจะช่วยให้คำปรึกษาฟื้นฟูสภาพจิตใจเด็กๆ และคนในครอบครัว ทั้งนี้มูลนิธิปวีณาฯ จะติดตามการให้ความช่วยเหลือต่อไป