ผู้ปกครองร้อง “ปวีณา” ลูกสาวป.5 รร.แห่งหนึ่งใน กทม. ถูกครูพละทำโทษให้วิ่งกลางแดดร้อนจัด จนเป็นลมล้มพับ ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา

     วันอังคารที่ 5 ก.พ 61 นายณัฐพล วัชรมณเฑียร เข้าร้องทุกข์ต่อ นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ แจ้งว่า ด.ญ.ภัทราพร อายุ 11 ปี ลูกสาว นักเรียนชั้น ป.5 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน กทม. เสียชีวิตระหว่างนำส่งโรงพยาบาลหลังครูพละทำโทษให้เด็กทั้งห้องเรียนวิ่งรอบสนาม 4 รอบ ในช่วงเวลา 11.00 น.ของวันที่ 23 ม.ค.61 จนลูกสาวเป็นลมล้มพับ ครูและเพื่อนๆ ช่วยกันพาไปพักที่ห้องพยาบาลจนเวลาเกือบบ่าย 3 ถึงจะแจ้งผู้ปกครองให้ทราบ เมื่อพ่อเดินทางมาหาลูกก็พบว่าอาการหนักแล้ว นอนตัวสั่น หายใจแรง ไม่ลืมตา จึงรีบพาส่งโรงพยาบาลแต่ก็ไม่ทันการณ์ หลังลูกสาวเสียชีวิตได้แจ้งลงบันทึกประจำวันที่ สน.สมเด็จเจ้าพระยา เพื่อให้ตำรวจทำหนังสือส่งชันสูตรศพ ซึ่งจะใช้เวลาประมาณ 45 วัน ถึงจะทราบสาเหตุการตาย ที่ผ่านมาทางโรงเรียนยังไม่มีการแสดงความรับผิดชอบช่วยเหลือแต่อย่างใด ซึ่งตนและญาติๆ สงสัยว่าหลังจากที่ลูกสาวเป็นลมทำไมทางโรงเรียนไม่รีบแจ้งผู้ปกครองกลับปล่อยเวลาล่วงเลยจนเด็กอาการหนักจนไม่สามารถช่วยชีวิตไว้ได้

     หลังรับเรื่อง นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้ประสาน พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 8 และ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เพื่อขอให้ตรวจสอบข้อเท็จจริง และให้ความเป็นธรรมกับครอบครัวด.ญ.ภัทราพร ก่อนจะพานายณัฐพล และแม่เด็กไปพบ พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ และผู้แทนผู้ว่าฯ กทม.ที่สน.ทุ่งครุ ในวันต่อมา (6 ก.พ.) โดยนางปวีณาได้ร่วมประชุมกับทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องเพื่อที่หาทางช่วยเหลือเยียวยาครอบครัวด.ญ.ภัทราพร ก่อนที่ทั้งหมดจะเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณสนามภายในโรงเรียนดังกล่าว โดยทางพล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบข้อเท็จจริง รวบรวมพยานหลักฐาน และผลการชันสูตรศพสรุปสำนวนเพื่อให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย