แม่ใจร้ายทิ้งลูกสาววัย 12 ปี อาศัยอยู่กับพ่อเลี้ยง ถูกกระทำชำเรานานปีเศษ กลายเป็นเด็กซึมเศร้าต้องทนรับกรรมไม่รู้จะหันหน้าไปพึ่งใคร พลเมืองดีแจ้ง “ปวีณา” ช่วยพ้นขุมนรก

     เมื่อวันศุกร์ที่ 8 ธ.ค.60 พลเมืองดีแจ้งขอความช่วยเหลือมายังเพจเฟซบุ๊ก มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี พบเด็กหญิงน้ำ (นามสมมติ) อายุ 12 ปี นักเรียนชั้นป.6 โรงเรียนแห่งหนึ่ง ถูกนายเอก (นามสมมติ) อายุ 40 ปี พ่อเลี้ยงข่มขืนกระทำชำเรามาเป็นเวลากว่า 1 ปีเศษ หลังแม่แท้ๆ หนีออกจากบ้านเพราะทนนายเอกทุบตีเวลาเมาไม่ไหว ก่อนจะทิ้งลูกสาวไว้ให้ต้องรับกรรม โดยเด็กหญิงน้ำอาศัยอยู่กับพ่อเลี้ยง ปู่เลี้ยง ย่าเลี้ยง และน้องต่างบิดาอีก 2 คน ในพื้นที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา

      พลเมืองดียังเล่าอีกว่า ก่อนหน้านี้คาดว่าแม่เด็กน่าจะรู้เรื่องลูกสาวที่ถูกพ่อเลี้ยงข่มขืน เพราะเด็กหญิงน้ำเคยมีอาการช่องคลอดฉีกขาดน้ำหนองไหลออกมาเพราะติดเชื้อรุนแรงต้องรักษาตัวอยู่ระยะหนึ่ง แต่แม่เด็กหญิงน้ำไม่ยอมบอกเรื่องนี้กลับใคร บอกเพียงแต่ว่าลูกสาวถูกเด็กที่เล่นฟุตบอลอยู่เตะลูกบอลมาถูกบริเวณอวัยวะเพศอย่างแรง และเด็กหญิงน้ำเองก็มีอาการเซื่องซึมไม่พูดจาบอกใคร บางครั้งก็นั่งร้องไห้คนเดียว ใครที่พบเห็นก็สงสารและเวทนาอย่างมาก ส่วนย่าเลี้ยงก็เองก็เคยพูดปรับทุกข์กับเพื่อนบ้านว่า ลูกชายเวลาเมาเคยพยายามปลุกปล้ำลูกเลี้ยงแต่ก็ไม่มีใครกล้าห้ามเพราะกลัวจะถูกทำร้ายร่างกาย

     หลังรับเรื่องนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิปวีณาฯ ได้โทรศัพท์พูดคุยกับพลเมืองดีสอบถามรายละเอียดเรื่องทั้งหมด ก่อนประสาน พ.ต.อ.สนอง บุญเกิด ผกก.สภ.หินดาด อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา นายธนสุนทร สว่างสาลี พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดนครราชสีมา และนางอรินท์มาศ กาแก้ว หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดนครราชสีมา ส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจร่วมกับเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กฯ นครราชสีมา ลงพื้นที่บ้านเด็กหญิงน้ำเพื่อช่วยเหลือทันที เมื่อเดินทางไปถึงบ้านที่เกิดเหตุพบสภาพบ้านคล้ายเพิงพักเก่าทรุดโทรม เวลานอนต้องนอนรวมกัน เจ้าหน้าที่พบเด็กหญิงน้ำอยู่ภายในบ้านดังกล่าวมีท่าทางหวาดกลัว จึงได้เข้าพูดคุยสอบถามก่อนนำตัวมาที่สภ.หินดาด เพื่อใช้เวลาพูดคุยจนเด็กหญิงน้ำมีอาการผ่อนคลายและเล่าเรื่องที่พ่อเลี้ยงกระทำชำเรา จากนั้นจึงได้ส่งตัวเด็กเข้ารับการตรวจร่างกายที่ รพ.ด่านขุนทด เพื่อเป็นหลักฐาน และรับเด็กหญิงน้ำเข้าคุ้มครองและฟื้นฟูสภาพจิตใจที่บ้านพักเด็กฯ นครราชสีมา

     ต่อมาพนักงานสอบสวนได้ควบคุมตัว นายเอก มาที่สภ.หินดาด เพื่อดำเนินคดีข้อหา “กระทำชำเราเด็กอายุไม่เกินสิบสามปี สอบสวนเบื้องต้นผู้ต้องให้การปฏิเสธ แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจมั่นใจในพยานหลักฐาน ก่อนนำตัวส่งฝากขังที่ศาลจังหวัดสี่คิ้ว