แม่ใจสลายร้อง "ปวีณา" ช่วยลูกสาววัย 15 ปี ถูกอาเลี้ยง หลอกบังคับข่มขู่พาไปขายบริการทางเพศมานานกว่า 7 เดือน

     เมื่อวันอังคารที่ 14 พ.ย.60 น.ส.แก้ว (นามสมมุติ) เข้าร้องทุกข์ต่อนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ขอให้ช่วยเหลือ น.ส.ภัทร (นามสมมุติ) วัย 15 ปี ลูกสาว ซึ่งถูก น.ส.บอน (นามสมมุติ) อายุ 20 ปี ซึ่งเป็น อาเลี้ยง หลอกบังคับข่มขู่พาไปขายบริการทางเพศนานกว่า 7 เดือน จนลูกสาวทนไม่ไหว นำเรื่องดังกล่าวบอกกับแม่ น.ส.แก้ว เล่าว่า ตนได้แยกทางกับสามี เมื่อตอนลูกสาวอายุประมาณ 5 ปี ต่อมาตนมีสามีใหม่ และพาลูกสาวมาอยู่ด้วยที่บ้านสามีใหม่ โดยตนมีบุตรกับสามีใหม่อีก 1 คน และช่วงประมาณต้นปี 60 สามีใหม่ ถูกจับยาเสพติดตนจึงได้นำลูกสาวไปฝากไว้ให้อยู่กับย่าเลี้ยง ซึ่งเป็นแม่ของสามีใหม่ ที่ห้องเช่าย่าน อ.เมือง จ.พระนครศรีอยุธยา ช่วยดูแล เนื่องจากตนจะต้องเข้าทำงานเป็นกะเช้าและกลางคืน หากปล่อยให้ลูกสาวอยู่ที่บ้านเพียงลำพังเกรงว่าจะไม่ปลอดภัย และตนจะแวะไปเยี่ยมลูกทุกอาทิตย์ ต่อมาช่วงเย็นของวันที่ 13 พ.ย.60 ลูกสาวโทรศัพท์มาบอกตนว่าถูก น.ส.บอน อาเลี้ยง หลอกบังคับข่มขู่พาไปขายบริการทางเพศมานานกว่า 7 เดือน แล้ว บังคับให้รับแขกกว่า 3 คน ต่อวัน เมื่อได้ยินได้ฟังเรื่องราวจึงตกใจและเสียใจมาก เพราะคิดว่าที่ตนได้นำลูกสาวไปให้อยู่กับย่าเลี้ยงแล้วคิดว่าจะปลอดภัย แต่สุดท้ายสิ่งที่ไว้ใจกลับเป็นภัยใกล้ตัวซะเอง

     น.ส.แก้ว เล่าอีกว่า ลูกสาวบอกว่า ครั้งแรกประมาณเดือน พ.ค.60 น.ส.บอน อาเลี้ยง บอกว่าให้ช่วยทำงานหน่อย งานไม่หนักจะได้ช่วยกันหาเงินใช้จ่ายในครอบครัว เพียงไปเดินเที่ยวและนั่งกินข้าวกับแขกแล้วได้เงินเพียงเท่านั้น และน.ส.บอน ก็ได้พาไปส่งให้กับแขกตามสถานที่ต่างๆ ที่น.ส.บอนได้นัดเอาไว้ และในแต่ละครั้งจะได้ค่าตัวครั้งละ 500-3,000 บาท เมื่อได้เงินมาน.ส.บอน จะเก็บทุกบาททุกสตางค์ หากไม่ยอมทำ น.ส.บอน ก็จะมีอารมณ์โกรธ ด่าทอ และทำร้ายทุบตี ทำให้กลัวไม่กล้าปฎิเสธ เพราะน.ส.บอน มักจะพูดเสมอว่าอยู่บ้านเขาต้องช่วยกันทำงานหาเงิน และวันใดที่มีแขกในวันธรรมดา น.ส.บอน ก็จะต้องให้หยุดเรียนเพื่อไปทำงาน ล่าสุดเพิ่งรับแขกไปเมื่อวันที่ 13 พ.ย.ที่ผ่านมา จนเช้าวันรุ่งขึ้น ลูกสาวทนไม่ไหวอึดอัดและไม่อยากทำงานแบบนี้แล้ว จึงตัดสินใจบอกเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมดกับแม่

     ภายหลังรับแจ้ง นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ได้ประสาน พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผบช.ก. และ พ.ต.อ.ไมตรี ฉิมเฉิด รรท. ผบก.ป. พ.ต.อ.สันติ ชัยนิรามัย พ.ต.อ.ชาคริต สวัสดี พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป. พ.ต.ท.บุญลือ ผดุงถิ่น พ.ต.ท.อนรรฆ ประสงค์สุข พ.ต.ท.พัฒนพงศ์ ศรีพิณเพราะ พ.ต.ท.มนต์ชัย วงษ์ชาตรี รอง ผกก.2 บก.ป. และได้มอบหมายให้ พ.ต.ท.นฤทธิ์ ผูกจิตร สว.กก.2 บก.ป. ได้จัดทีมมาที่มูลนิธิปวีณาฯ เพื่อดำเนินการวางแผน ก่อนเข้าจับกุม น.ส.บอน อาเลี้ยง และชายผู้ที่ซื้อบริการได้ภายในโรงแรมแห่งหนึ่งใน อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา มาดำเนินคดีตามกฎหมาย