แม่ร้อง “ปวีณา” ช่วยขุดศพลูกสาว อายุ 16 ปี ถูกซ้อมทารุณจนเสียชีวิตไปนานกว่า 5 ปี ภายหลังทราบว่าถูกนำศพมาฝังไว้ใกล้บ้านของแม่นายจ้าง ใน จ.เพชรบุรี

     สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 24 ต.ค. 2560 นางจันทิรา ศรีศักดิ์ ชาว จ.เพชรบุรี แม่ของน.ส.จริยา ศรีศักดิ์ อายุ 16 ปี ได้เดินทางมาร้องทุกข์ขอความช่วยเหลือจาก มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี เลขที่ 84/14 หมู่ 2 ถ.รังสิต-นครนายก (คลอง7) ต.ลำผักกูด อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ขอให้ช่วยเหลือขุดศพลูกสาว ซึ่งถูกนายจ้างรับไปทำงานบ้านใน กทม. ภายหลังถูกซ้อมทารุณจนตาย ก่อนนำศพลูกสาวมาขุดหลุมฝังไว้ที่ จ.เพชรบุรี


     นางจันทิรา เล่าว่า เมื่อปี 2554 ได้มี น.ส.ปลา ซึ่งเป็นเพื่อนของตนได้มาบอกว่ามีคนที่รู้จักต้องการเด็กไปทำงานบ้านใน กทม.มีรายได้ต่อเดือน 6,000 บาท ตนจึงได้มาคุยกับลูกสาว น.ส.จริยา ศรีศักดิ์ ขณะนั้นลูกสาวมีอายุเพียง 16 ปี ลูกสาวจึงได้ตัดสินใจเดินทางไปทำงาน โดยตนได้พาลูกไปส่งไว้ที่บ้านของแม่ของ น.ส.โม (นามสมมุติ) นายจ้าง ใน อ.เมือง จ.เพชรบุรี ช่วงเดือน ก.พ. 2554 จากนั้น นายจ้าง ได้เดินทางจาก กทม.ไปรับลูกสาวตนขึ้นมา กทม. และได้บอกกับตนว่าไม่ต้องเป็นห่วงจะดูแลลูกสาวให้ และจะพากลับมาหาตนทุกอาทิตย์ แต่นายจ้างไม่เคยพาลูกสาวกลับมาสักครั้งเดียว และระหว่างที่ลูกสาวไปอยู่กับนายจ้าง ใน กทม. ช่วง 2 เดือนแรก ตนได้ติดต่อกับลูกสาวเพียง 2 ครั้ง และต้องติดต่อผ่านเบอร์โทรศัพท์ของนายจ้าง ครั้งสุดท้าย วันที่ 13 เม.ย. 2554 ที่ได้คุยกับลูกสาว บอกว่าแม่หนูคิดถึงแม่ ตนจึงได้บอกลูกสาวว่า หากทำงานไม่ไหวให้บอกนายจ้างและกลับมาบ้าน จากนั้นโทรศัพท์ตัดไป ตนพยายามติดต่อกลับไปแต่ไม่สามารถติดต่อได้ รุ่งเช้าของวันที่ 14 เม.ย. 2554 ตนจึงได้เดินทางไปหา น.ส.ปลา ที่เป็นคนแนะนำงานให้ ว่าติดต่อนายจ้างที่ลูกสาวไปทำงานด้วยไม่ได้ เกรงว่าลูกจะได้รับอันตราย จึงเข้าแจ้งความคนหายไว้ที่ สภ.เมืองเพชรบุรี ได้ติดต่อไปยังนายจ้าง อ้างว่าลูกสาวตนได้หนีออกจากบ้านไปแล้ว แต่ทุกอย่างไม่มีความคืบหน้า ตนจึงได้ติดต่อสื่อต่างๆ เพื่อช่วยเหลือประกาศติดตามคนหาย แต่ก็ยังไม่มีวี่แววที่จะเจอ ตนจึงภาวนาว่าหากลูกสาวยังมีชีวิตอยู่ก็คงจะติดต่อมาหาตน

     จนกระทั่งช่วงกลางเดือน ต.ค. 2560 มี พลเมืองดี ตามหาตนและบอกว่าลูกสาวตนถูกนายจ้างซ้อมทารุณจนเสียชีวิตและนำศพมาฝังไว้ใกล้กับตนตาลหลังบ้านของแม่นายจ้างใน จ.เพชรบุรี เมื่อตนได้ยินแทบซ็อก เมื่อตั้งสติได้จึงได้ติดต่อเข้ามายังมูลนิธิปวีณาฯ เพื่อช่วยเหลือ เพราะไม่กล้าแจ้งตำรวจในพื้นที่ เนื่องจากครอบครัวนายจ้างเป็นผู้มีอิทธิพลในย่านดังกล่าว และเกรงว่าตนและครอบครัวจะไม่ปลอดภัย


     ภายหลัง นางปวีณา หงสกุล ประธาน มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ทราบเรื่องดังกล่าว จึงได้ประสานไปยัง พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผู้บัญชาการสอบสวนกลาง และในวันที่ 30 ต.ค. 2560 นางปวีณา หงสกุล ได้พา น.ส.จันทิรา ศรีศักดิ์ เข้าพบเพื่อนำข้อมูลและหลักฐานภาพถ่ายบริเวณที่ฝังศพ น.ส.จริยา ศรีศักดิ์ อายุ 16 ปี ถูกฝังไว้มอบให้ โดย พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผู้บัญชาการสอบสวนกลาง ได้ประสาน พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผู้บังคับการ กองบังคับการปราปราม ร่วมประชุมหาลือ ภายหลังได้มอบหมายให้ พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธ์ม่วง ผกก.5 บก.ป ดำเนินการ และให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิปวีณาฯ เดินทางไปสอบปากคำพยานร่วมกันเมื่อวันที่ 31 ต.ค 2560 ที่ผ่านมา เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานขอยื่นหมายค้นเมื่อวันที่ 2 พ.ย.2560 ศาลได้อนุมัติหมายค้นที่บ้านของแม่ น.ส.โม นายจ้างใน จ.เพชรบุรี เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และเช้าวันที่ 3 พ.ย. 2560 ชุดเจ้าหน้าที่ตำรวจ กองบังคับการปราบปรามได้เดินทางไปที่ จ.เพชรบุรี เพื่อตรวจค้นขุดหาศพบริเวณใกล้ต้นตาลหลังบ้านแม่นายจ้างทันที