พลเมืองดีโทรแจ้งสายด่วน 1134 ร้อง“ปวีณา”ช่วยทารก 1 เดือนอยู่กับแม่มีอาการทางประสาทในห้องเช่า ถูกทำร้ายประจำ “ปวีณา”ส่งเจ้าหน้าที่มูลนิธิปวีณาฯ ลงพื้นที่ช่วยเหลือด่วน พบทารกบาดเจ็บไหปลาร้าหักช่วยส่งรักษาได้ทันท่วงที ส่วนแม่ประสานส่งต่อรักษาอาการทางจิต

     วันอังคารที่ 19 ก.ย.60 พลเมืองดีร้องขอความช่วยเหลือมาทางสายด่วน 1134 มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี พบเด็กทารกวัย 1 เดือน ถูกแม่ที่มีอาการทางประสาททำร้ายทุบตีส่งเลี้ยงร้องลั่นเป็นประจำ อาศัยอยู่ภายในห้องเช่าแห่งหนึ่งในซอยอ่อนนุช 30 แขวงและเขตสวนหลวง กรุงเทพฯ หลังรับแจ้งเจ้าหน้าที่มูลนิธิปวีณาฯ ได้รายงานให้นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ทราบเรื่อง โดยนางปวีณาได้โทรศัพท์สอบถามรายละเอียดจากพลเมืองดี จากนั้นจึงได้ประสาน พ.ต.อ.ชนิน วชิรปาณีกูล ผกก.สน.พระโขนง และนายฐานวัฒน์ พรนิธิดลวัฒน์ หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวกรุงเทพมหานคร ส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กกรุงเทพฯ ลงพื้นร่วมกับเจ้าหน้าที่มูลนิธิปวีณาฯ เพื่อช่วยเหลือเด็กทารกดังกล่าว

     เมื่อเจ้าหน้าที่มูลนิธิปวีณาฯ พร้อมเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กกรุงเทพฯ และเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางไปถึงห้องเช่าภายในซอยอ่อนนุช 30 ซึ่งเป็นที่เกิดเหตุพบ น.ส.แอน (นามสมมติ) อายุ 24 ปี กับ ด.ญ.นุ่น (นามสมมติ) ลูกสาววัย 1 เดือน อาศัยอยู่กันเพียงลำพังสองคนแม่ลูกในห้องดังกล่าว สภาพของด.ญ.นุ่น มีรอยแดงและรอยเขียวช้ำเป็นจ้ำๆ ตามตัว อีกทั้งขอบตาคล้ำดำ นอนร้องไห้โยเยไม่หยุด

     จากการสอบถามพูดคุยกับน.ส.แอน เบื้องต้นยังให้การวกวน บางครั้งดวงตาเหม่อลอย เจ้าหน้าที่จึงได้พาสองแม่ลูกไปลงบันทึกประจำวันที่สน.พระโขนง ก่อนพา ด.ญ.นุ่น ไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลตำรวจ พบว่ากระดูกไหปลาร้าหัก แพทย์จึงรับตัวไว้เพื่อทำการรักษา และหลังหายเป็นปกติแล้วเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กกรุงเทพฯจะนำส่ง ด.ญ.นุ่น ไปรับการดูแลคุ้มครองตาม พ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก ที่สถานสงเคราะห์บ้านเด็กอ่อนปากเกร็ด ส่วนน.ส.แอน นั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำหนังสือส่งตัวตรวจอาการทางจิตและทำการรักษาให้ดีขึ้นเพื่อจะได้กลับมาใช้ชีวิตตามปกติสุขได้ ทั้งนี้มูลนิธิปวีณาฯ และบ้านพักเด็กฯกรุงเทพฯ กระทรวงการพัฒนาสังคมฯ จะได้ร่วมกันติดตามความคืบหน้าเพื่อช่วยเหลือต่อไป