"ปวีณา" พาแม่น้องมายไปพบลูกต่างโผกอดกันร้องไห้ดีใจ ลูกเล่าเรื่องถูกพ่อ แม่เลี้ยง ยายเลี้ยงทุบตี ก่อนจะไปแจ้งความเอาผิดที่ สน.สำเหร่

     จากกรณีที่พลเมืองดีโทรศัพท์แจ้งขอความช่วยเหลือมายังมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรีว่า พบเห็นด.ญ.มาย (นามสมมติ) อายุ 6 ขวบ ถูกพ่อแท้ๆ แม่เลี้ยง และยายซึ่งเป็นแม่ของแม่เลี้ยงทำร้ายทุบตีเป็นประจำและต่อมานางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิปวีณาฯ ลงพื้นที่ โดยประสานพ.ต.อ.ภัสพงษ์ บุตรไทย ผกก.สน.สำเหร่ และนายฐานวัฒน์ พรนิธิดลวัฒน์ หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวกรุงเทพมหานคร ส่งเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือด.ญ.มาย ร่วมกับเจ้าหน้าที่มูลนิธิปวีณาฯ และรับตัวเข้ารับการคุ้มครองตาม พ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก ที่บ้านพักเด็กและครอบครัวกรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 18 ส.ค.ที่ผ่านมา ทั้งนี้ขณะที่เจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กกรุงเทพฯ และเจ้าหน้าที่ตำรวจ เรียกพ่อแท้ๆ แม่เลี้ยง และยายเลี้ยง มาสอบถามเบื้องต้นทั้ง 3 คน ก็ยอมรับว่าได้ตีเด็กจริง เนื่องจากเด็กดื้อไม่เชื่อฟัง

     ความคืบหน้าเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 23 ส.ค.60 นางแก้ว (นามสมมติ) อายุ 21 ปี แม่แท้ๆ ของด.ญ.มาย เดินทางจาก จ.กำแพงเพชร มาที่มูลนิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี รังสิต-นครนายก คลอง 7 ธัญบุรี ปทุมธานี เข้าพบกับนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ เพื่อขอบคุณที่ช่วยเหลือลูกสาว และขอให้พาไปพบหน้าลูก ทั้งนี้นางแก้วแจ้งว่า มีความประสงค์ที่ต้องการจะดำเนินคดีกับทางฝ่ายพ่อแท้ๆ ของลูก และทุกคนที่ทำร้ายลูก โดยจะขอให้ทางมูลนิปวีณาฯ ช่วยพาตนกับลูกเข้าแจ้งความที่สน.สำเหร่

     นางแก้ว กล่าวว่า ตนเองเลี้ยงน้องมายมาตั้งแต่เกิด กระทั่งลูกอายุได้ 3 ขวบเศษ ก็แยกทางกับสามี และให้ลูกอยู่กับย่า ซึ่งเป็นแม่ของสามี ที่ผ่านมาตนเองส่งเงินให้ลูกทุกเดือน ทั้งค่ากินอยู่และค่าเล่าเรียน ต่อมารู้ข่าวว่าว่าสามีตนมีครอบครัวใหม่และเพิ่งมารับน้องมายจากบ้านย่าไปอยู่ด้วยประมาณ 2 เดือนเศษ ซึ่งก็รู้ว่าน้องมายก็ถูกตีเป็นประจำแต่ไม่คิดว่าจะรุนแรง เมื่อเห็นสภาพลูกจากในคลิปแล้วสงสารมาก ขอบคุณพลเมืองดี มูลนิธิปวีณาฯ และเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กกรุงเทพฯ ทุกคนที่ให้การช่วยเหลือ

     ต่อมา 15.00 น.วันเดียวกัน นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้พานางแก้วไปพบกับน้องมาย ลูกสาว ที่บ้านพักเด็กกรุงเทพมหานคร เมื่อสองแม่ลูกเจอหน้ากันต่างโผเข้าสวมกอดร้องไห้ด้วยความดีใจ และน้องมายได้เล่าเรื่องถูกพ่อ แม่เลี้ยง และยายเลี้ยงตีให้ฟัง หลังจากนั้นนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้พานางแก้วไปพบกับ พ.ต.อ.ภัสพงษ์ บุตรไทย ผกก.สน.สำเหร่ เพื่อให้นางแก้วที่ประสงค์จะดำเนินคดีกับผู้ที่ทำร้ายลูกได้แจ้งความและสอบปากคำจนเสร็จสิ้น