พลเมืองดีสุดทนถ่ายคลิป ด.ญ. 6 ขวบ ร้อง "ปวีณา" ถูกพ่อแท้ๆ แม่เลี้ยง และยายเลี้ยงทำร้ายทุบตี ใบหน้าและตามร่างกายมีแต่รอยเขียวช้ำ วอนมูลนิธิปวีณาฯ ช่วยเหลือเด็กด่วน หวั่นเป็นอันตรายซ้ำอีก

     กลางดึกวันที่ 17 ส.ค.60 พลเมืองดีแจ้งเรื่องมายังเพจเฟสบุ๊ค มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ขอให้ช่วยเหลือ ด.ญ.มาย (นามสมมุติ) อายุ 6 ขวบ พร้อมกับส่งคลิปภาพและเสียงของ ด.ญ.มาย ที่ใบหน้าและตามร่างกายมีร่องรอยเขียวช้ำ และเล่าว่าถูกพ่อแท้ๆ แม่เลี้ยง และยาย ซึ่งเป็นแม่ของแม่เลี้ยงทำร้ายทุบตี ส่วนแม่แท้ๆนั้นแยกทางกับพ่อและอาศัยอยู่ต่างจังหวัด จากนั้นพลเมืองดี แจ้งว่า ด.ญ.มาย มาอาศัยอยู่กับพ่อแท้ๆ แม่เลี้ยง และยายได้ประมาณ 2 เดือน ซึ่งทุกคนในบ้านมักจะทุบตีด.ญ.มายเป็นประจำ ล่าสุดด.ญ.มาย ถูกทำร้ายเมื่อช่วงเย็นวันที่ 16 ส.ค.ที่ผ่านมา พลเมืองดีเห็นจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าช่วยเหลือ จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับตัวด.ญ.มายไปที่สถานีตำรวจ โดยมีพ่อและยายเดินทางตามไปด้วย ต่อมาก็พบว่าพ่อกับยายก็ได้รับตัว ด.ญ.มาย กลับมาบ้านเหมือนเดิม ทั้งนี้เกรงว่าเด็กจะถูกทำร้ายซ้ำอีกจึงแจ้งขอความช่วยเหลือจากมูลนิธิปวีณาฯ

     ต่อมาเช้าวันที่ 18 ส.ค.60 นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ รับทราบเรื่องจึงได้โทรศัพท์ไปสอบถามรายละเอียดจากทางพลเมืองดี และประสาน พ.ต.อ.ภัสพงษ์ บุตรไทย ผกก.สน.สำเหร่ และนายฐานวัฒน์ พรนิธิดลวัฒน์ หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่ร่วมกับเจ้าหน้าที่มูลนิธิปวีณาฯ เข้าให้การช่วยเหลือด.ญ.มาย ทันที จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำตัวด.ญ.มายมาที่ สน.สำเหร่ พร้อมกับเชิญตัวพ่อแท้ๆ แม่เลี้ยง และยายเลี้ยงของเด็กมาสอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้น ซึ่งทั้ง 3 คน ก็ยอมรับว่าได้ทำร้ายด.ญ.มายจริง โดยอ้างว่าเด็กไม่เชื่อฟังและไม่สนใจเรียนจึงได้ลงโทษ

     ภายหลังเจ้าหน้าที่พูดคุยกับพ่อแท้ๆ แม่เลี้ยง และยายเลี้ยงแล้ว จึงได้ทำการแยกเด็กเข้ารับการคุ้มครองตาม พ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก ที่บ้านพักเด็กและครอบครัวกรุงเทพมหานคร พร้อมนำตัวด.ญ.มาย เข้าตรวจร่างกายที่ รพ.รามาธิบดี ต่อมานางแก้ว (นามสมมุติ) แม่แท้ๆ ของด.ญ.มาย ได้ติดต่อเข้ามายังสายด่วน 1134 มูลนิธิปวีณาฯ แจ้งว่า วันที่ 23 ส.ค. จะเดินทางมาพบนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ที่มูลนิธิปวีณาฯ เพื่อจะขอให้พาไปหาลูก ซึ่งนางปวีณา จะได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิปวีณาฯ พาแม่ด.ญ.มายไปพบหน้าลูกในวันที่ 24 ส.ค.นี้ และเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กและครอบครัวกรุงเทพจะร่วมกับรพ.รามาธิบดีประชุมสหวิชาชีพเพื่อประเมินให้การช่วยเหลือด.ญ.มาย ตามพ.ร.บ.คุ้มครองเด็กต่อไป