'ปวีณา' ร่วมประชุมชุดคลี่คลายคดีฆ่าสาวลูกสองในสวนยางพารา จ.ตรัง ภายใต้การนำโดยพล.ต.ต.สมพงษ์ ทองใบ ผบก.ภ.จว.ตรัง คดีมีความคืบหน้าไปมาก ตำรวจเร่งล่าตัวคนร้าย ให้ความปลอดภัยครอบครัวผู้เสียชีวิต

???? วันพฤหัสบดีที่ 6 ก.ค.60 นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ พาญาติหญิงสาวที่ถูกฆ่ามีสภาพคล้ายถูกข่มขืนในสวนยางพารา จ.ตรัง ผ่านมาร่วม 2 เดือน แต่คดียังไม่คืบหน้า ไปที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตรัง เพื่อเข้าพบ พล.ต.ต.สมพงศ์ ทองใบ ผบก.ภ.จว.ตรัง และพ.ต.อ.ชัยรัตน์ กาญจนเนตร ผกก.สภ.รัษฎา และร่วมประชุมสรุปความคืบหน้าคดีดังกล่าว

???? พล.ต.ต.สมพงษ์ กล่าวว่า คดีนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำงานกันอย่างเต็มที่ จากทุกประเด็นที่ตั้งไว้ขณะนี้ได้มุ่งไปที่เรื่องยาเสพติดเป็นประเด็นหลัก เนื่องจากสามีของผู้ตายผัวพันกับแก๊งยา มีการติดค้างเงินค่ายาเสพติด เพราะไล่เช็คทุกอย่างแล้วก็ไม่พบว่าน่าจะเป็นปัญหาอื่น โดยเชื่อมั่นว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจจะมาถูกทางแล้ว สุดท้ายนี้ต้องดูผลดีเอ็นเอเป็นตัวชี้ ซึ่งมั่นใจว่ายังไงก็ต้องติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีได้แน่ แต่ต้องขอเวลาเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วย ส่วนผลการชันสูตรศพผู้ตายนั้น ไม่พบว่ามีร่องรอยการข่มขืนและสารใดในช่องคลอดหรือลักษณะการร่วมเพศมาก่อน จึงตัดประเด็นนี้ออกไป เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวผู้ต้องสงสัยกว่า 40 ราย รวมทั้งสามีผู้ตายมาตรวจดีเอ็นเอซึ่งผลออกมาไม่พบว่าตรงกับดีเอ็นเอที่บาดแผลหน้าผากของผู้ตาย และกระบอกไฟฉายของผู้ตายที่ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ ทั้งนี้ยังเหลือรอผลดีเอ็นเออีก 14 คนที่ยังไม่ออก ซึ่งระหว่างนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ทำงานควบคู่ไปกับการสอบสวนซึ่งยังระบุไม่ได้ว่าคนร้ายเป็นใคร

???? ด้านนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ กล่าวว่า ต้องขอขอขอบคุณพล.ต.ต.สมพงษ์ ทองใบ ผบก.ภ.จว.ตรัง พ.ต.อ.ชัยรัตน์ กาญจนเนตร ผกก.สภ.รัษฎา และข้าราชการตำรวจทุกท่านที่ทุ่มเททำงานหนัก และที่มาวันนี้เพื่อทำความเข้าใจ และให้ญาติได้รับทราบความคืบหน้าของคดีที่ตำรวจทำงานกันทุกฝีก้าว แต่ทั้งนี้ต้องรวบรวมพยานหลักฐาน ทั้งทางนิติวิทยาศาสตร์และพยานบุคคลอย่างละเอียดเพื่อให้มั่นใจว่าจับคนร้ายไม่ผิดตัว ซึ่งเชื่อว่าการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจจะต้องจับกุมคนร้ายได้ในเร็วๆนี้แน่นอน นอกจากนี้ยังได้ขอให้พล.ต.ต.สมพงษ์ ช่วยส่งกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจดูแลความปลอดภัยของครอบครัวผู้ตายด้วย เนื่องจากทุกคนอยู่ด้วยความหวาดกลัว และยังได้ประสานกับนางนิตยา มุทามาศ หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดตรัง เข้าไปดูแลครอบครัวผู้เสียชีวิต เพื่อฟื้นฟูสภาพจิตใจแม่ผู้ตายและลูกทั้ง 2 คน อายุ 2 ขวบ กับ 4 ขวบ และดูแลช่วยเหลือในเรื่องการประกอบอาชีพ อีกทั้งเรื่องการศึกษาของเด็กต่อไป